Home » , » Bảo quản máy lạnh đúng cách

Bảo quản máy lạnh đúng cách

Trong thời gian sử dụng máy lạnh nếu có thể, cứ một tháng nên vệ sinh phin lọc không khí một lần. Nếu sau một thời gian dài (từ vài tuần trở lên) máy không hoạt động (không sử dụng) , trước khi sử dụng, nên chạy quạt khoảng nửa ngày để làm khô toàn bộ dàn bên trong.

hướng dẫn bảo quản máy lạnh đúng cách
hướng dẫn bảo quản máy lạnh đúng cách


Một năm nên rửa dàn trao đổi nhiệt một lần, nếu có hiện tượng mất gas, tiếng ồn, nước chảy ra nhà... không nên tự sua may lanh, mà cần thợ có tay nghề đến sửa nhằm đảm bảo an toàn cho người cũng như thiết bị.

Nếu có chút “tay nghề”, người sử dụng cũng có thể tự làm một số thao tác ve sinh may lanh cơ bản như: tháo vỏ ngoài của máy, lấy khăn mỏng lau các bộ phận làm lạnh, thiết bị sấy, cánh quạt, motor điện, dùng máy hút bụi hút hết bụi trong máy. Chú ý: khi lau không va chạm làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và tấm tản nhiệt. Nếu máy sử dụng liên tục nhớ nhỏ dầu khoảng 2 – 3 lần/năm vào quạt gió và motor điện.

Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) phải đợi khoảng 2 – 3 phút sau mới được mở máy để máy lấy lại sự thăng bằng áp lực. Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy lạnh như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ hoặc vỏ máy rung động… phải lập tức ngừng máy để tìm nguyên nhân.

Dịch vụ sửa chữa kho lạnh - Thiết kế, lắp đặt kho lạnh...
Cơ Điện Lạnh Nam Việt
Địa chỉ: 156 Thới Tây 2, Tân Hiệp, Hóc Môn, TP.HCM
Email: suachuakholanh@gmail.com
Điện thoại: 0914.111.810 (gặp Hùng)Đăng bởi: sua chua kho lanh
Item Reviewed: Bảo quản máy lạnh đúng cách Description: hướng dẫn bảo quản máy lạnh đúng cách. 0914.111.810 - dịch vụ sửa kho lạnh, thiết kế lắp đặt kho lạnh... Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Share this article :

0 comments :

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !